Trường tiểu học xã Phú Lão tổ chức dâng hương, dâng hoa báo công tại khu di tích LSCM Nhà máy in tiền - Đồn điền Chi Nê.

Ngày 16/12/2017 Trường tiểu học xã Phú lão dâng hương dâng hoa báo công trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh  tại khu di tích lịch sử  Nhà máy in tiền – Đồn điền Chi Nê. Đến dự buổi lễ có cô giáo Hoàng Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Trường Tiểu học Phú Lão dâng hương trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích LSCM đồn điền Chi Nê

Nghi lễ dâng hương báo công và tưởng nhớ công lao chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm, tôn kính và thiêng liêng bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn công lao trời biển của Người.

Cô giáo Hoàng Thị Bích Ngọc đọc báo công trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong những năm qua thầy, trò trường tiểu học xã Phú Lão tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “tuổi trẻ Việt Nam học tập làm theo lời Bác”. Hướng ứng và triển khai phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thầy và trò nhà trường cùng thi đua học tập, lao động, sáng tạo đưa nhà trường từng bước trưởng thành lớn mạnh trong công tác chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ theo đúng với mục tiêu giáo dục của Đảng và Nhà nước đề ra, với sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ giáo viên, ngày 19/12/2012 Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định công nhận lại trường tiểu học Phú Lão đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1;

Các em học sinh thăm khu di tích nhà máy in tiền

Trong học kỳ 1 năm học 2017 – 2018 nhà trường đã đạt được thành tích đáng khích lệ

Tổng số học sinh toàn trường có 430 em trong đó:

- Mức độ hình thành và phát triển năng lực:

- Đạt : 429/430 học sinh, tỷ lệ 99,8 %;

- Chưa đạt :  1 học sinh; tỷ lệ: 0,2%

- Mức độ hình thành và phát triển phẩm chất:

- Đạt  : 407 học sinh, tỷ lệ 4100%;

- Chưa đạt:  0 học sinh; tỷ lệ: 0%

- Hoàn thành chương trình học kỳ 1:

- Đạt điểm 5 trở lên: 329 học sinh, tỷ lệ 99,8 %;

- Chưa đạt điểm 5:  1 học sinh; tỷ lệ: 0,2%

-  Học sinh được ghi nhận đạt thành tích cao trong học kỳ 1: 306 em ( có danh sách kèm theo)

trong đó: - Đạt thành tích Xuất sắc các môn học, HĐGD: 157 em đạt 36,5 %.

- Đạt thành tích xuất sắc vượt trội các môn học, HĐGD : 149  em đạt 34,6 %.

* Số  lớp tiên tiến : 18/18 Lớp

* Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên.

Có đ­ược những thành tích đáng kể của các em là sự nhiệt tình trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên ,công nhân viên trong nhà tr­ường Đã không quản ngại khó khăn gánh vác công việc đ­a chất l­ượng của nhà trường ngày càng đi lên kết quả cụ thể như­ sau :

- Tổng số: 34 Đ/c;  Nữ: 29 Đ/c; Dân tộc: 6  Đ/c; nữ dân tộc : 5; Biên chế: 31

ĐHSP:  9  - CĐSP: 20        - THSP: 04        - Chư­a qua đào tạo: 1

+ Quản lý:  2;  Nữ: 01 Đ/c; Dân tộc: 0 Đ/c; Đại Học: 2

+ Giáo viên : 27 ;  Nữ: 24 Đ/c; Dân tộc: 5 Đ/c; nữ dân tộc : 4; Biên chế: 27

ĐHSP:  07  - CĐSP: 16        - THSP: 04        - Chư­a đạt chuẩn: 0

+ Nhân viên  : 05 Nữ: 3 Đ/c; Dân tộc: 1 Đ/c; nữ dân tộc : 1 ; Biên chế: 2

Hệ đào tạo:      - ĐH: 0      - CĐ: 03           - TC: 01      - Chư­a qua đào tạo: 1

* Kết quả thi đua học kỳ I

- Giáo viên giỏi cấp trường: 21 đồng chí

- Giáo viên giỏi cấp huyện: 7 đồng chí

- Giáo viên giỏi cấp Tỉnh: 2 đồng chí ( Nguyễn Thị Thành Và Bùi Văn Phong đạt giải nhì cấp tỉnh)

- Đạt CSTĐ : 10 / 34  đồng chí ( các đồng chí : Ngọc; Hân; thành ; Bạch Tuyết; Hiền; Phong; Hương; A.Tuyết, Thủy, Mai)

-  Đạt  LĐTT: 25 / 34  đồng chí

Bên cạnh những thành tích về dậy và học, thầy trò trường tiểu học Phú Lão còn thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn, những  hoạt động đó đã góp phần giáo dục đạo đức cho thế hệ học sinh trong nhà trường về tình yêu thương con người và nhớ ơn công lao của các thế hệ đi trước, không ngừng phấn đấu xây dựng và phát triển nhà trưởng tiếp tục đi lên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ “dạy tốt học tốt” trong sự nghiệp trồng người.

Tất cả : 11931