Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của giáo giới và học sinh cả nước nói chung, huyện Lạc thủy nói riêng. Ngày 20/11/2022 trường TH&THCS Phú Lão long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và sơ kết thi đua đợt 20-11-2022.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong mỗi chúng chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn sang về kỷ niệm của những ngày đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các thày cô giáo - người đã mang lại cho ta niềm hạnh phúc và hành trang cuộc sống, công ơn của các thày cô thật lớn lao không có ngòi bút nào tả xiết. Bởi vậy, vị thế của người thày được xã hội tôn vinh và kính trọng. Công việc của người thày thầm lặng, vất vả nhưng rất đỗi vẻ vang. Người thày có trách nhiệm đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước, đó là cả một quá trình rèn dũa tôi luyện đầy nghệ thuật, không thể ngày một này hai mà có được. Đúng như lời Bác hồ kính yêu đã dạy

“ Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người.

Hôm nay kỷ 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. trong mỗi chúng ta lại bồi hồi xúc động tưởng nhớ tới các bậc tiền bối và cùng nhau ôn lại lịch sử ngày nhà Giáo  Việt Nam.

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và sơ kết đợt thi đua 20-11. Ngày 26/10/2022 trường TH&THCS Phú lão đã phát động phong trào thi đua đợt 20/11 nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; khuyến khích sự lao động học tập sáng tạo và phấn đấu vươn lên của giáo viên và học sinh. Với phong trào thi đua “ dạy tốt - học tốt’’, mỗi cán bộ giáo viên nhõn viờn với tinh thần nhiệt huyết yêu nghề mến trẻ, không ngừng tự học tự bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên tổ chức các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường, tổ chức dự giờ thao giảng thi chọn giáo viên dạy giỏi cấp trường và tham dự giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đồng thời tổ chức các  các hoạt động ngoại khóa, các chương trình truyền thông “ Phũng chống các bệnh mựa đông’’; “vệ sinh cá nhân’’; “ Vệ sinh răng miệng’’, phòng chống các loại dịch bệnh đặc biệt là chương trình truyền thông phòng chống dịch bệnh, an toàn giao thụng, an toàn trường học tổ chức giao lưu viết chữ đẹp, giao lưu kể chuyện, giao lưu văn nghệ cấp trường. Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng thư viện thân thiện, các em học sinh đã ủng hộ 705 cuốn các loại sách và truyện.

Các phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục. thể thao, trang trí lớp học, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, các hoạt động nề nếp cũng diễn ra sôi nổi và được toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả thi đua đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.

- Về văn nghệ: Có trên 27  tiết mục văn nghệ được các em biểu diễn, trong đó có nhiều tiết mục được các em chuẩn bị khá công phu cả về trang phục lẫn phong cách biểu diễn. như: Tiết mục của lớp 3A1; 5A3; 4A3. 2A1….

- Về báo tường: Trong đợt thi đua này mỗi khối lớp đó ra một tờ báo tường với chủ đề về ngày nhà giáo Việt Nam. Các tờ báo được các em trang trớ với nhiều phong cách khác nhau khá đẹp, nội dung đa dạng phong phú, nhiều bài viết cú ý nghĩa, các em đó bày tỏ lũng biết ơn sâu sắc đến những người đó truyền cho các em những tri thức khoa học - những kinh nghiệm sống quý báu để các em làm hành trang bước vào đời.

- Về nội dung thi trang trí lớp học và Hội đồng tự quản giỏi, các hoạt động nề nếp ; các em học sinh đó phát huy được khả năng tích cực, chủ động, sáng tạo, trong việc làm sử dụng các công cụ trong lớp học, mối lớp đều có một nét riêng, Bố cục trang trí rất hài hòa đẹp mắt. Đặc biệt đó phát huy được vai trò của Hội đồng tự quản, của các ban nhóm,  biết tham gia tích cực vào việc điều hành các hoạt động của trường, của lớp.

- Về hội thi Viết chữ đẹp giáo viên và học sinh đó được toàn trường thi đua sôi nổi, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, giáo dục không chỉ giúp các em kiến thức mà còn giúp các em tính cẩn thận, tích cực thi đua rèn chữ giữ vở, nét chữ nết người.

• Về chơi các trò chơi dân gian, các bài hát dân ca đã thật sự mang đến cho các em bầu không khí vui tươi, thân thiện và sôi động. Kết quả thi đua đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.
  • Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Tất cả : 11914