Tổ chức Ngày hội Mĩ thuật tại trường Tiểu học Khoan Dụ

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ về việc triển khai tổ chức dạy học Mĩ thuật tiểu học theo phương pháp Đan Mạch trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ, năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ đã tích cực chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có chiều sâu, hiệu quả ngay từ đầu năm học.
Ngày 28/02/2019, với mục đích kiểm tra hiệu quả việc áp dụng phương pháp dạy học mĩ thuật mới đối với các trường tiểu học, Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ đã chỉ đạo trường tiểu học Khoan Dụ tổ chức buổi ngoại khóa Ngày hội mĩ thuật  giữa 3 trường Tiểu học Phú Lão – Tiểu học & THCS Khoan Dụ - TH&THCS An Lạc Tham dự buổi ngoại khóa có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu của 3 trường, giáo viên mĩ thuật của các trường, các cơ quan thông tin truyền thông, phụ huynh và toàn bộ học sinh trường Tiểu học Khoan Dụ và các học sinh đi tham dự giao lưu của trường TH Phú Lão và trường TH&THCS An Lạc.
Tại buổi ngoại khóa, học sinh được tham gia trải nghiệm với màn biểu diễn văn nghệ. Sau màn biểu diễn văn nghệ  sôi động là phần học sinh trực tiếp tạo ra các sản phẩm mĩ thuật sáng tạo.
Điểm nổi bật của buổi ngoại khóa là sự trưng bày vô cùng sáng tạo các sản phẩm mĩ thuật phong phú, nhiều màu sắc do chính các em học sinh làm ra, được sắp đặt theo ý đồ riêng giúp người xem có nhiều cảm nhận, cảm xúc khác nhau. Buổi trải nghiệm đã tạo cơ hội cho học sinh hình thành và phát triển nhiều năng lực cần thiết ở lứa tuổi tiểu học như năng lực sáng tạo, năng lực biểu đạt, phân tích diễn giải, hợp tác, bồi dưỡng tình yêu thương, đoàn kết.
Thành công của buổi ngoại khóa cũng là một khẳng định chắc chắn cho tính ưu việt và hiệu quả trong chỉ đạo triển khai áp dụng phương pháp dạy học mĩ thuật của Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ. Qua đó cũng tạo được sự tin tưởng đồng thuận của nhân dân, của các cấp chính quyền địa phương đối với sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa

Tất cả : 11923