Trường Tiểu học Phú Lão tổ chức vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia đoàn đi có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và hơn 200 học sinh của trường cùng ban đại diện phụ huynh của các lớp

Năm học 2018- 2019 là năm học thứ hai thực hiện Nghị quyết  Đại hội XII của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, giáo dục tiểu học tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện thực tế địa phương.

Tiếp tục chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp đặc điểm tâm sinh lí học sinh tiểu học; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống; chỉ đạo triển khai hiệu quả mô hình trường học mới; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy, phương pháp học và kiểm tra, đánh giá; tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, tiếp tục triển khai dạy học ngoại ngữ theo chương trình mới ở những nơi có đủ điều kiện; duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia và tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lí chỉ đạo, xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục; đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí.

Thầy và trò trường Tiểu học Phú Lão viếng lăng Bác Hồ ngày 12  tháng 1 năm 2019

Qua việc triển khai giảng dạy tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục, đạo đức, hình thành nhân cách cho học sinh, thúc đẩy động cơ phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của các thầy cô giáo và mỗi học sinh. Thực hiện lời dạy của Bác: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt - Học tốt". Hiện nayTrường Tiểu học Phú Lão đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và kiểm định chất lượng đạt cấp độ III của tỉnh. Trong học kỳ 1 năm học 2018 - 2019, Nhà trường đã không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng dạy và học và đã đạt được nhiều kết quả học tập đáng khích lệ

Tất cả : 11986